Buffon Macaw

Buffon Macaw

Vẹt Buffon macaw hay còn gọi là vẹt Great Green Macaw. Giống vẹt này rất hiếm trong môi trường hoang dã và được sách đỏ IUCN liệt kê vào danh sách những chủng loài bị đe doạ.

Trong môi trường nuôi nhốt, vẹt Great Green cũng thuộc dạng quý hiếm, tuy nhiên chúng được đánh giá là có khả năng sinh sản tốt.

Chính vì khả năng nó mà hiện nay vẹt Buffon trở nên phổ biến hơn và một số con vẹt được sinh ra trong môi trường nuôi nhốt đã được đưa về với tự nhiên.

Buffon còn được gọi là vẹt Great Green do chính màu sắc của vẹt, toàn thân màu xanh, chỉ có chút xanh dương ở phần sau cuối của lưng và cuối đuôi.

Nó có phần lông trán màu đỏ rực rỡ, phần lông đuôi thì pha giữa nâu đỏ và xanh dương. Buffon có chiều dài đạt đến 90cm và cân nặng lên đến 1.3 kg.

Vẹt Buffon rất dễ bị nhầm lẫn với vẹt Military tuy nhiên thì vẹt Buffon to con hơn và màu xanh nhẹ hơn Military.

Chính xác thì màu lông xanh của Buffon có pha vàng. Vẹt Buffon rất quảng giao và là thú nuôi tuyệt vời. vẹt rất xuất sắc trong việc học các chiêu trò nhưng khả năng nói chỉ ở mức trung bình khá

Thông tin về vẹt  Buffon Macaw

  • Màu sắc: xanh lá, xanh dương, đỏ
  • Chiều dài: 90 cm
  • Cân nặng: 3 kg
  • Tuổi thọ: 60 năm
  • Tuổi trưởng thành: 5

Dinh dưỡng và chăm sóc (Các loài Macaw có chế độ dinh dưỡng khá giống nhau)

Trong môi trường hoang dã, vẹt ăn đa dạng các loại hạt quả, hạt nuts, trái cây, rau củ trên cây. Nếu nuôi tại gia, bạn có thể tìm kiếm các bịch thức ăn cho vẹt được đóng gói chuyên dụng cho loài vẹt Macaw.

Vẹt cũng có thể ăn các loại thức ăn dinh dưỡng mà con người sử dụng được, tuy nhiên bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến những hạn chế hay thực phẩm kị cho chim.

Hầu hết các loài vẹt rất thích dùng bữa với gia đình của chúng nó. Chim cũng ăn 1 số thực phẩm chứa protein trong thiên nhiên và chúng cũng thích thịt gà.

Tuy nhiên bơ và sô cô la là hai thực phẩm tối kỵ, gây độc cho vẹt. (Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Macaw)

Nuôi dưỡng: Vẹt cần một không gian thoải mái, nhiều đồ chơi và được tương tác nhiều với chủ như chơi đùa, vuốt ve, được học các tricks, tất cả những yếu tố đó sẽ giúp chú vẹt của bạn không bị stress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now