Blue and Gold Macaw

Blue and Gold Macaw

Blue and Gold Macaw khá hiền và được xem là một trong những loài vẹt Macaw có kích cỡ lớn nhưng tính cách lại rất dễ thương.

Vẹt Blue and Gold là bạn đồng hành rất tốt với chủ của nó, tuy nhiên vẹt cũng khá quảng giao và thân thiện với người khác cũng như các loài chim khác nếu được cho tiếp xúc và tương tác nhiều.

Dù các loài vẹt Nam Mỹ khác thường là thú nuôi của riêng một cá nhân, Blue and Gold lại thích hợp là thú nuôi chung của gia đình.

Đặc điểm:

  • Màu sắc: vàng, xanh dương
  • Chiều dài: 80 – 90 cm
  • Cân nặng: 9 – 1.3kg
  • Tuổi thọ: 60 năm
  • Tuổi trưởng thành: 5 tuổi

Blue and Gold rất dễ phân biệt khi có phần lông phía trên (top parts) màu xanh dương và phần lông bên mặt dưới (under parts) có màu vàng. Trên chỏm đầu có màu xanh lá. Chim có chiều dài từ 80 – 90 cm, nặng trung bình từ 900g đến 1.3 kg

Môi trường nuôi

Vẹt Blue Gold rất dễ thích nghi với môi trường xung quanh. Nếu được huấn luyện và được giao tiếp tốt, Blue and Gold có thể tham gia nhiều hoạt động xã hội, ngoài trời với chủ của nó. Blue and Gold rất thích chơi đùa, leo trèo và tham gia nhiều hoạt động tương tác, do đó, vẹt cần được ở ngoài lồng ít nhất là vài giờ mỗi ngày.

 

Một đặc điểm đáng chú ý ở Blue and Gold là khả năng học hỏi rất nhanh. Chúng có thể được dạy làm nhiều trò khác nhau cũng như khả năng nói rất tốt khi có thể học trung bình 15 – 20 từ, cụm từ hoặc có thể hơn. Tuy nhiên cũng như các loài Macaw khác thì Blue and Gold đôi khi cũng khá ồn ào.

Dinh dưỡng và chăm sóc (Các loài Macaw có chế độ dinh dưỡng khá giống nhau)

Trong môi trường hoang dã, vẹt ăn đa dạng các loại hạt quả, hạt nuts, trái cây, rau củ trên cây.

Nếu nuôi tại gia, bạn có thể tìm kiếm các bịch thức ăn được đóng gói chuyên dụng cho loài Macaw. Vẹt cũng có thể ăn các loại thức ăn dinh dưỡng mà con người sử dụng được, tuy nhiên bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến những hạn chế hay thực phẩm kị cho chim. Hầu hết các loài vẹt rất thích dùng bữa với gia đình của chúng nó.

Chim cũng ăn 1 số thực phẩm chứa protein trong thiên nhiên và chúng cũng thích thịt gà. Tuy nhiên bơ và sô cô la là hai thực phẩm tối kỵ, gây độc cho vẹt. (Xem thêm thông tin dinh dưỡng cho dòng vẹt Macaw)

Nuôi dưỡng

Vẹt cần một không gian thoải mái, nhiều đồ chơi và được tương tác nhiều với chủ như chơi đùa, vuốt ve, được học các tricks, tất cả những yếu tố đó sẽ giúp chú vẹt của bạn không bị stress.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now