Harlequin Macaw

HARLEQUIN MACAW

Harlequin macaw  là vẹt lai thế hệ 1 giữa Blue and Gold và Green-winged, là loài vẹt đầy năng lượng và thu hút. Cả vẹt bố và mẹ đều đóng góp rất lớn vào màu sắc sặc sỡ của thế hệ vẹt lai này dù gene của vẹt bố sẽ trội hơn và ảnh hưởng nhiều hơn đến ngoại hình của vẹt lai con.

harlequin macaw

Đặc điểm chung

Vẹt lai Harlequin có khả năng nói tốt như ba mẹ của nó, nếu được nuôi dạy bởi nhiều người, cả nam lẫn nữ, từ khi còn nhỏ, vẹt sẽ trở nên thân thiện với nhiều người và với cả hai giới nam nữ.

Tuy nhiên, cũng tương tự các loài vẹt Macaw khác, vẹt cần được tương tác và huấn luyện kỹ lưỡng từ người chủ của nó để có thể trở thành thú cưng tốt. Vẹt Harlequin có chiều dài lên đến 86 cm và nặng khoảng 1 kg.

harlequin_macaw

Thông minh và sự tương tác

Vẹt Harlequin thông minh, dễ huấn luyện và học hỏi tốt các chiêu trò. Chúng có thể học nói tốt với khoảng 15 từ hoặc hơn. Cái tên “Harlequin” còn được hàm nghĩa là chú hề, thể hiện sự vui tính và khả năng chơi đùa của vẹt.

harlequin macaw

Dù tính cách hành vi của vẹt lai là khó xác dịnh, vẹt Harlequin thừa hưởng sự trầm tính của Green-winged nhưng cũng có tính cách vui nhộn của Blue and Gold.

Dinh dưỡng

Vẹt ăn đa dạng các loại hạt, nuts, rau quả, trái cây, thức ăn dành cho vẹt được đóng gói thương mại hoặc thức ăn dành cho người. Chế độ ăn và dinh dưỡng của vẹt vẫn giống như các loài vẹt Macaw thông thường.

harlequin macaw

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now